Nên hay không mua xe trong tháng 7 âm lịch

Bạn đang có nhu cầu mua một trong các xe: Toyota Vios, Toyota Altis, Toyota Camry, Toyota Fortuner, Toyota Innova…. Nhưng bạn lại sợ hoặc e ngại thời gian đang là tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn) một tháng mà qua niện của mọi người là không tốt co mọi công việc nói chúng cũng như việc mua xe ô tô nói riêng. Chính lý do này khiến bạn do dự phân vân giữa có nên mua, hay là chờ đến hết tháng 7 âm lịch rồi mua chiếc ô tô mình yêu thích?

Cũng chính vì tâm lý này khiến lượng cầu sụt giảm và để kích cầu thì đại lý xe Toyota Thăng Long giảm giá kích cầu. Chính lẽ đó nếu khách hàng không mua ngay, thì sẽ để tuột mất cơ hội sở hữu mẫu xe yêu thích với mức giá ưu đãi tốt nhất trong năm?

Vậy điều gì có thể giúp bạn giải quyết được nỗi băn khoăn phân vân giữa mua hay chờ đợi dù giá không tốt?

Dưới đầy là một chút thông tin được toyotathanglongcaugiay.com tìm hiểu và thu thập giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

Vì sao tháng 7 âm lích chúng ta lại kiêng kỵ không mua ô tô hay giao dịch các việc quan trọng?

Theo quan niệm của người dân Việt, tháng 7 là tháng hay gặp đen đủi và xui xẻo. Vì sao lại như vậy thì theo truyền thuyết từ ngày 2/7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương vị vua của ngục tối cho mở cửa Quỷ Môn Quan để cho Ngạ quỷ (Quỷ đói) được quay lại cõi trần và đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc các ma quỷ phải quay lại địa ngục. Vì thế mà vào tháng 7 âm lịch có nhiều quỷ đói nêm người dân thường cũng cháo, gạo và muối cho quỷ để không bị quỷ quấy nhiễu. Chính lý do này đã gây ảnh hưởng đến tâm lý quyết định những việc có tính chất quan trọng như xây mua nhà, mua xe ô tô …

 “ Theo Đại đức Thích Nhật Thiện, ban trụ trì chùa Giác Ngộ (quận 10, TP HCM) cho biết, tục cúng cô hồn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Phật tử Trung Hoa gọi lễ cúng này là “Phóng diệm khẩu”, tức là cúng để bố thí và cầu nguyện cho loài quỷ đói miệng lửa. Nhưng dân gian thì hiểu rộng ra và nói lái đi thành “cúng cô hồn”, tức là cúng thí cho những vong hồn vật vờ, không có ai là thân nhân trên trần gian cúng bái.” – (nguồn trích dẫn từ: doisong.vnexpress.net)

Các chuyên gia nghiên cứu văn hóa, các vị cao tăng có uy tín nói gì về tháng 7 ( tháng cô hồn)?

Đại đức Thích Thiện Hạnh, trụ trì chùa Vinh Phúc (thôn Quang Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) thì giải thích:

“Dân gian kiêng kỵ tháng Bảy Âm lịch là “tháng Ngâu” nên không làm việc đại sự vì nó buồn quá và quan niệm tháng này là tháng chia ly, mất mát. Hơn nữa, đây là tháng Xá tội vong nhân… Nhiều người quan niệm tháng này chỉ chuyên tâm thờ cúng, cầu cho những người đã khuất, vì cả năm nếu đi chùa đã cầu cho người sống rồi. Như vậy, không làm bất kỳ điều gì trong tháng này cũng là do tâm lý, không có cơ sở khoa học. Phật học khuyên mọi người ngày nào cũng là ngày tốt, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày tháng nào xấu. Xấu hay tốt là do quan niệm con người tự đặt ra”.       

Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam:

“Thượng tọa Thích Thanh Duệ cho rằng nguồn gốc sâu xa là do bị ảnh hưởng bởi khái niệm “Tết Quỷ” của Đạo giáo Trung Quốc. Phật giáo không có chủ trương sát sinh hoặc đốt vàng bạc hàng mã để cúng tế quỷ thần.”

“Việc dân gian kiêng kỵ không làm việc lớn, trọng đại vào tháng Bảy Âm lịch là do chính quan niệm trong tháng Bảy “địa ngục mở cửa” nên có rất nhiều “hồn ma bóng quế” được thả ra. Những vong hồn này lang thang tìm về gia đình, bạn bè cầu mong sự giúp đỡ, để được siêu thoát. Nhưng quan niệm tháng Bảy Âm lịch là xấu thì tư nhân đóng cửa, còn Nhà nước nghỉ làm việc hết sao?”.

Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Thượng toạ Thích Thanh Duệ, Phó Trưởng ban Nghi lễ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam

“Ngày 15/7 Âm lịch là lễ Vu lan (báo hiếu cha, mẹ) của Phật giáo và khác hoàn toàn với “Tết Quỷ” của Trung Quốc. Theo tinh thần Phật giáo, tháng Bảy là tháng báo hiếu của những người con đối với ông bà cha mẹ còn sống hoặc đã khuất. Bước vào tháng Bảy thì các chùa thường lập đàn tụng kinh Vu lan để cầu siêu cho ông bà cha mẹ đã quá vãng, giúp cho họ được siêu thoát”

Nhà nghiên cứu văn hoá dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, giảng viên Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQGHN) giải thích:

mua-xe-o-to-thang-7-2

“Thói quen tâm lý người Việt từ bao đời nay không làm việc đại sự vào tháng này, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt và những vùng không chịu ảnh hưởng phong tục, tập quán tâm lý như trên. Tháng Bảy Âm lịch cũng là tháng mưa nhiều, vì thế, nhiều gia đình không làm nhà, động thổ hay xây dựng, một phần là do thời tiết. Nhưng mỗi vùng có một điều kiện khí hậu, thời tiết khác nhau nên cũng không thể kết luận được thời tiết ảnh hưởng đến việc kiêng xây nhà. Bởi, nếu có điều kiện thuận lợi họ vẫn làm”.

“Tại sao người phương Tây không kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần? Bản thân tôi không kiêng kỵ một điều gì cả”. (Nguồn trích dẫn từ: phathoc.net )

Vậy bạn đã rõ hơn về tháng 7 âm lịch(tháng ngâu) có nên và không nên?

Thay vì quan tâm vào những kiêng kỵ thiếu cơ sở khoa học này mà bạn nên chớp lấy cơ hội sở hữu những gì bạn thích có giá trị với mức giá tốt nhất.

Bạn có phải là người khác biệt với cái nhìn tích cực?

Phía trên bài viết là dẫn chứng những quan điểm của các nhà nghiên cứu văn hóa, các cao tăng có uy tín. Điều này đã giúp bạn có lời giải cho những sự e ngại, lo sợ tháng 7 âm lịch. Vậy bạn sẽ lựa chọn theo xu thế đám đông hay là chọn chớp lấy thời cơ mua xe ô tô với giá tốt.

Bạn hãy đừng ngần ngại bỏ qua xu hướng đám đông, hãy dũng cảm thay đổi, hãy biến những “kiêng kỵ” trong tháng 7  “cô hồn” những thứ mà chưa có cơ sở khoa học pháp lý nào chứng thực mà bỏ qua cơ hội sở hữu xe Toyota với giá tốt mà chỉ trong tháng 7 âm lịch mới có.

Chắc các bạn cũng biết kinh doanh cần quay vòng vốn, không muốn để xe tồn vì xe tồn kéo theo nhiều chi phí khác, chính điều đó để kích cầu Toyota Thăng Long triển khai“ Chương trình khuyến mại tốt nhất trong năm chỉ có trong tháng 7 âm lịch”. Chi tiết bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 094 313 9699 hoặc điền thông tin vào form dưới bài viết để được chuyên viên gọi điện và tư vấn chi tiết đến bạn chương trình hấp dẫn trong tháng 7.

Chúc tất cả mọi ngày đều là ngày đẹp với bạn và mua được chiếc xe Toyota bạn thích nhất tại Toyota Thăng Long ngay trong tháng 7 âm lịch này nhé!

Đăng ký nhận báo giá & chương trình giảm giá tốt nhất trong tháng 7 !

Hãy điền thông tin của bạn để chúng tôi có thể gửi báo giá mới và tốt nhất đến bạn!

Biên tập bởi: Bùi Tới – Phụ Trách Kinh Doanh

Toyota Thăng Long –  Cầu Giấy

Điện thoại   : 094 313 9699

Nên hay không mua xe trong tháng 7 âm lịch

Đánh giá bài viêt!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *